THIẾT KẾ NHÀ PHỐ LÊ TRỌNG TẤN – CÔ QUY

Thông tin dự án:

Chủ đầu tư: Cô Quy

Dự án: Thiết kế nhà phố Lê Trọng Tấn

Diện tích sàn: 62m2

Chất liệu: Gỗ MDF An Cường lõi xanh chống ẩm cao cấp, gỗ gụ

Hiện nay, mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Rất nhiều người băn khoăn tại sao phải thuê mặt bằng để kinh doanh trong khi có thể sử dụng chính căn nhà của mình. Vậy nên, nhiều gia đình đã thiết kế tầng thấp để mở tiệm đồ ăn, Café, cửa hàng quần áo,… và tầng cao để gia đình sinh hoạt. Việc này vừa giúp gia chủ cắt bớt được chi phí thuê mặt bằng lại vừa dễ dàng quản lý công việc kinh doanh hơn.

Nhận thấy được nhiều lợi ích của mô hình này, cô Quy đã hợp tác với Nội thất Thành Công để thiết kế căn nhà của mình với phân khu công năng:

  • Tầng 1,2: Kinh doanh Café
  • Tầng 3: Sử dụng cho sinh hoạt gia đình
  • Tầng 4: Phòng thờ
Tầng 1 kinh doanh Café.
Không gian quán ở tầng 2.

Tầng 3 phục vụ cho sinh hoạt gia đình gồm: 2 phòng ngủ. Tuy diện tích không lớn nhưng gia chủ chỉ thiết kế 2 phòng ngủ nên phòng nào cũng rộng rãi và thoải mái. Phòng ngủ đầu tiên có thiết kế khá đơn giản, chủ yếu dùng màu sắc trung tính, nội thất không quá cầu kỳ tạo cả giác thư giãn, yên bình mỗi khi ở trong căn phòng.

Không gian rộng rãi, thiết kế đơn giản.
Bàn phấn và tủ quần áo sử dụng hai màu đối lập rất nổi bật.

Phòng ngủ thứ hai lại khác hẳn với phòng ngủ đầu tiên. Do phòng ngủ được thiết kế theo phong cách của chủ căn phòng nên sẽ có sự khác nhau nhất định giữa các phòng dựa trên cá tính của mỗi người.

Sử dụng màu sắc tương phản để mỗi chi tiết đều nổi bật.
Sử dụng đồ trang trí nhỏ và cầu kỳ hơn.
Tận dụng vách treo tivi để làm kệ trang trí độc đáo.

Phòng bếp cũng được gia chủ thiết kế rất đơn giản, không quá màu mè. Thay vào đó là điểm nhấn do phụ kiện như đèn treo tường và tranh tường tạo nên. Tuy diện tích bếp không lớn nhưng Nội thất Thành Công vẫn đảm bảo cho khách hàng đầy đủ tiện nghi.

Bếp tuy hẹp nhưng vẫn rất tiện nghi.
Bàn đảo kết hợp kệ đựng rượu sáng tạo, tiết kiệm diện tích.
Bàn ăn với màu sắc tao nhã, phù hợp với không gian bếp.

Không giống như nhiều nhà  sử dụng bàn thờ treo hay bàn thờ đứng trong phòng khách, nhà cô Quy thiết kế phòng thờ riêng ở tầng 4, vừa riêng tư,kín đáo lại vừa thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Cũng như bao gia đình khác tại Việt Nam, gia đình cô Quy đặc biệt chú trọng việc thiết kế bàn thờ. Bàn thờ được làm bằng gỗ mít, vách sau bàn thờ làm từ gỗ thịt có giá thành khá cao nhưng đảm bảo về cả mặt chất lượng và thẩm mỹ. Đây là nơi diễn ra hoạt động cúng bái linh thiêng nên các gia chủ khi thiết kế nội thất cần cẩn trọng chọn hướng bàn thờ sao cho hợp phong thủy.

Phòng thờ trang nghiêm, ấm cúng.

Nếu ai còn đang phân vân chưa chọn được thiết kế cho căn nhà của mình thì hãy liên hệ ngay cho Nội thất Thành Công để nhận được sự tư vấn tận tình nhất!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *